IT in trend

IT In Trend

Virtual Tour หรือ ทัวร์เสมือนจริง คือ การจำลองสถานที่จริง ซึ่งโดยทั่วไป มักแสดงผลออกมาในลักษณะของภาพที่ต่อเนื่องกันของสถานที่นั้นๆ ยังอาจใช้สื่อผสมชนิดอื่นๆ เข้ามาประกอบด้วย เช่น เสียง, ดนตรี, คำบรรยาย, ตัวหนังสือ และภาพประกอบ

เราปฏิเสธไม่ได้ว่าประวัติศาสตร์เป็นเครื่องมือหนึ่งในการสอนให้คนรุ่นหลังรู้จักสร้างความเชื่อ ในขณะเดียวกันก็ตั้งคำถามว่าเมื่อถึงยุคของคนรุ่นหลัง สังคมจะหลงเหลือหลักฐานอะไรไว้ให้ แนวคิด History 2.0 จึงเกิดขึ้นภายใต้การจำลองแนวคิดเดียวกับ Web 2.0

ต้นทุนด้านข้อมูล หรือ Blog Data ขนาดใหญ่ ที่ถูกผลิตขึ้นทุกเมื่อเชื่อวันผ่านเครืออินเทอร์เน็ตที่โยงใยสายสัญญาณในทุกพื้นที่ กำลังถูกแปรเปลี่ยนเป็นระบบพร้อมใช้งานอย่างเหนือชั้นมากขึ้น ด้วยข้อมูลที่เคยถูกสั่งสมในอุปกรณ์เซนเซอร์เริ่มถูกดึงมาใช้ และสร้างปฏิกิริยาตอบกลับไปมาระหว่างระบบ

กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ได้กำหนดให้ส่วนราชการต่างๆ ต้องมีเว็บไซต์ เพื่อให้บริการและนำเสนอข้อมูลข่าวสารแก่ประชาชน ตามหลักการ “ที่เดียว ทันใด ทั่วไทย ทุกเวลา ทั่วถึง เท่าเทียม และธรรมาภิบาล” เพื่อให้การพัฒนาเว็บไซต์ของหน่วยงานภาครัฐเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

หลายๆ คนคงจะรู้จัก Infographic กันมาบ้างแล้ว ซึ่งเรามักจะพบเห็นกันได้ตามเว็บไซต์ โดยเฉพาะในโลกของ Social media อย่าง Facebook ที่ใครๆ ก็ชอบแชร์ภาพ Infographic ต่างๆ และภาพเหล่านั้นก็เป็นประโยชน์ เข้าใจง่าย และมีข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย

ในขณะนี้เทรนด์การถ่ายรูปแบบ Selfie กำลังมาแรง ไม่ว่าจะในหมู่ผู้หญิง หรือผู้ชาย ในวัยรุ่น หรือผู้ใหญ่ ต่างก็ชื่นชอบการถ่ายรูปตัวเอง ให้ตัวเองดูดี โดดเด่น สวยหล่อกันทั้งนั้น ถ้าหน้าของตัวเองไม่สวยหล่อ ก็จะใช้แอพพลิเคชันตกแต่งภาพต่างๆ มาเป็นตัวช่วยให้ตนเองดูดี

Page 1 of 4

Our Services

Enterprise Software
Development and Consultant.


Website and Intranet Development
Online Marketing Services
Mobile Application
Government Portal
Multimedia Design
Knowledge Management


Risk Management
E-learning
E-commerce
Project Management
Geographic information system (GIS)
Business Process Application


Live Streaming
Desktop Management (Starcat)
Document Management and Scanner
Colour Design Software
MICE Solution

You are here: Home Movement IT In Trend